Thit kho tiêu ngon số hai không món nào số một


Thit kho tiêu ngon số hai không món nào số một
Nếu bạn hỏi đâu là món bán chạy tại cơm trưa văn phòng Ông Ngựa thì chúng mình sẵn sàng trả lời rằng đó là: Cơm Thịt Kho Tiêu.
Thịt Kho Tiêu Ông Ngựa
Đã từ lâu, thịt kho tiêu là một trong những món mặn phổ biến dùng chính trong bữa cơm của người Việt, bên cạnh món canh và món rau. Đó cũng là món thường được xuất hiện tại các quán cơm trưa văn phòng ở Sài Gòn, nhưng để làm đúng chuẩn về màu sắc và mùi vị của món ăn này thì chỉ có một số ít quán có thể làm được.
Vậy Thịt Kho Tiêu tại cơm trưa văn phòng Ông Ngựa được làm ra như thế nào
Gia vị chính cũng là thứ gây kích thích tối đa vị giác của món ăn truyền thống này đó là hột tiêu đen. Hột tiêu đen được Ông Ngựa xay thủ công để vừa giữ lại lớp vỏ của hạt, vừa tạo độ mịn vừa phải và đảm bảo tiêu xay ra có mùi thơm nhất.
Cách ướp thịt chính là bí quyết để tạo ra thành công của món ăn này. Thông thường, các món cá kho, thịt kho khác khi ướp sẽ có tỉ lệ nước nhiều hơn, hành tỏi sẽ được phi thơm cùng với dầu ăn trước để tạo mùi và thường không ướp trực tiếp trên chảo. Món thịt kho tiêu tại Ông Ngựa đặc biệt được ướp trực tiếp trên chảo gang trước khi kho 30 phút với một ít nước và không sử dụng hành, tỏi để phi thơm vào dầu ăn, nhằm giữ lại hương vị nguyên bản của tiêu.
Sau đó, thịt sẽ được diềm kỹ hai lần với lửa nhỏ để vừa tạo độ săn chắc cho thịt và vừa để mỡ trên thịt không bị dai. Lúc gần tắt bếp, tiêu xay sẽ được rắc rồi đảo đều thịt trong chảo cho đến khi tiêu thấm khắp bề mặt thịt. Như vậy sẽ giữ được hương thơm và vị cay đặc trưng của tiêu.
Khay thịt kho tiêu ultimate food
Những miếng thịt thơm ngon được thấm gia vị từ ngoài vào trong với đủ cay mặn ngọt và thơm lừng cuả tiêu khi dùng chung với cơm nóng chắc chắn sẽ tạo nên một bữa ăn tuyệt vời, ngon miệng khiến thực khách không thể dừng đũa được.
Bếp trưởng nhà Ông Ngựa đã chia sẻ rằng: Thịt kho tiêu chắc chắn là món ăn có độ gây nghiện rất cao và có thể chiều lòng đến cả những thực khách thích “ ăn gì cũng được”. Quả đúng như vậy, Ông Ngựa có khách ruột là một anh trai văn phòng dễ thương ở Quận 4. Một tuần ảnh đặt cơm ở tiệm 5 lần mà hết 4 lần là ảnh chọn món thịt kho tiêu rồi. Chúng mình tò mò hỏi là sao anh ăn món này nhiều vậy? anh không sợ bị ngán sao?. Anh vui vẻ trả lời: Anh cũng nghĩ là mình sẽ bị ngán nhưng không hiểu sao càng ăn càng ghiền, lúc nào không biết chọn món gì là anh nghĩ ngay đến thịt kho tiêu. Câu trả lời của anh phần nào đã giải đáp lý do tại sao thịt kho tiêu tại cơm trưa văn phòng Ông Ngựa lại hấp dẫn và bán chạy đến như vậy!
Bạn đã thử Cơm thịt kho tiêu tại cơm trưa văn phòng Ông Ngựa chưa?
Chúng mình mời bạn dùng và gửi góp ý về cho chúng mình nhé
Cơm Trưa Ông Ngựa:
Địa chỉ: 60/01 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3
Hotline: 097 22 66667
Fanpage: Ultimate Food

Leave a comment


Please note, comments must be approved before they are published